Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Thạch Châu, Lộc Hà, Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thi đua làm đồ dùng đồ chơi ở các lớp chào mừng 40 năm ngày NGVN (20/11/1982-20/11/2022) và hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Thi đua lập thành tích chào mừng 40 năm ngày NGVN (20/11/1982-20/11/2022) và hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.Ngày hôm nay, nhà trường tiến hành chấm thi trang trí lớp với những đồ dùng đồ chơi tự làm từ nguyên vật liệu tự nhiên. Thông qua hoạt động này, nhà trường đánh giá cao tinh thần chịu khó, sáng tạo của các giáo viên. Từ đó giúp cho các cháu có được môi trường học tập đa dạng, phong phú. Giúp trẻ sáng tạo trong các hoạt động, góp phần phát triển tư duy và trí tuệ trong quá trình tham gia học tập vui chơi ở trường.

Có thể nói rằng đồ chơi là nhu cầu tự nhiên không thể thiếu được đối với cuộc sống của trẻ mầm non. Để thỏa mãn hoạt động vui chơi của trẻ chúng ta có thể cho trẻ tự làm đồ chơi. Đồ chơi tự tạo được làm từ nguyên vật liệu tự nhiên, dễ kiếm, đa dạng và cũng dễ làm, sản phẩm lại gần gũi với hoạt động của trẻ. Sự đa dạng của nguyên vật liệu thiên nhiên đã thu hút được sự chú ý của trẻ mang lại cho trẻ niềm say mê hứng thú. Chính những vật liệu đơn giản sẵn có trong cuộc sống hàng ngày là những đồ chơi có giá trị giúp trẻ phát triển toàn diện. Bởi vì đồ chơi tự tạo có ưu điểm nổi bật là sẵn có, thường xuyên đổi mới, phong phú và đặc biệt sáng tạo. Bên cạnh đó, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình, thường có rất nhiều sản phẩm bị loại bỏ sau khi sử dụng, chẵng hạn như vỏ chai dầu gội, sữa tắm, lon bia, vỏ hộp sữa, bìa lịch cũ, đĩa CD bị trầy cũ… đó là nguồn vật liệu rất phong phú và đa dạng, có thể tận dụng làm những việc hữu ích. Nếu chúng ta có ý thức thu gom, chọn lọc từ nguồn phế thải đó và có ý tưởng làm các đồ dùng, đồ chơi thì có thể biến những chiếc hộp, bìa to nhỏ thanh ô tô, tàu hỏa, nhà cửa, bàn ghế… Từ những quả thông ta có thể tạo thành những con công cho trẻ học toán, học chữ đưa vào các giờ dạy, các góc chơi của trẻ ở trường Mầm non. Làm như vậy chúng ta sẽ tiết kiệm được tiền mua sắm vật liệu, tạo ra nhiều đồ chơi mang tính sáng tạo phong phú cho lớp học của mình. Những đồ chơi này vừa dễ làm, dễ sử dụng trong các giờ học và các hoạt động. Qua đó hình thành ý thức tuyền truyền với mọi người xung quanh, từ trẻ đến phụ huynh học sinh về việc bảo vệ môi trường và như vậy, chúng ta đã giảm thiểu được lượng rác thải, giảm chi phí cho việc xử lý rác thải trong vệ sinh môi trường

Đồ dùng đồ chơi phù hợp với độ tuổi và mục đích giáo dục trẻ theo từng chủ đề, Sẽ kích thích trẻ phát triển các lĩnh vực: vận động, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Xác định được tầm quan trọng của đồ dùng, đồ chơi trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, bản thân tôi luôn có ý thức phải chịu khó tìm tòi, sáng tạo và học hỏi để cập nhật các mẫu mã mới, kiểu dáng mới như: Cập nhật thông qua mạng, dựa vào các ý tưởng phần mềm của trò chơi Kidsmar, Bé vui học toán hay bút chì thông minh, cùng các ý tưởng các trò chơi, mẫu quảng cáo trên truyền hình để làm đồ dùng, đồ chơi sẵn có và cách sử dụng các đồ dùng, đồ chơi .

Chào mừng 40 năm ngày NGVN (20/11/1982-20/11/2022) và hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Sáng ngày 10/11/2022  nhà trường tiến hành chấm thi trang trí lớp với những đồ dùng đồ chơi tự làm từ nguyên vật liệu tự nhiên. Thông qua hoạt động này, nhà trường đánh giá cao tinh thần chịu khó, sáng tạo của các giáo viên. Từ đó giúp cho các cháu có được môi trường học tập đa dạng, phong phú. Giúp trẻ sáng tạo trong các hoạt động, góp phần phát triển tư duy và trí tuệ trong quá trình tham gia học tập vui chơi ở trường.

Dưới đây là một số hình ảnh trang trí của các lớp, năm học 2022-2023.❤️❤️❤️

Có thể là hình ảnh về 3 người và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà

 

Có thể là hình ảnh về 3 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trong nhà và văn bản cho biết 'PAVINO Bé chọn vai nào STEAM Cùng bé sáng tạo'

Có thể là hình ảnh về trong nhà

 

Có thể là hình ảnh về trong nhà

 

Có thể là hình ảnh về trong nhà và văn bản cho biết 'GẠO NẾP'


Tác giả: Trường Mầm non Thạch Châu
Nguồn:Trường mầm non Thạch Châu Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết